Trong những năm trở lại đây, Lâm Đồng được xem là địa phương có tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp cao so với mặt bằng chung của cả nước. Những khu công nghiệp lớn lên đến hàng trăm ha như kcn Lộc Sơn, Phú Hội,Phú Bình..

Nắm bắt được tình hình thực tế tại tỉnh Lâm Đồng. Công ty điện lạnh Khôi Nguyên chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Chiller tại Lâm Đồng. Nhằm đáp ứng ứng nhu cầu sử dụng máy làm lạnh tại các khu công nghiệp ở Lâm Đồng Với chất lượng, uy tín hàng đầu.

Một số nguyên nhân máy chiller bị hỏng tại Lâm Đồng

Sửa chữa máy chiller tại Lâm Đồng

Sửa chữa máy chiller tại Lâm Đồng

1. Chiller bị hỏng do máy nén không hoạt động là nguyên nhân thường gặp khi khách hàng liên hệ với điện lạnh Khôi Nguyên. Máy nén được biết đến là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống chiller. Nếu như bộ phận này bị hỏng thì chiller sẽ không thể nào hoạt động bình thường được.

Sửa chữa chiller là do khi sửa chữa máy làm lạnh nước, các nguồn điện bị hỏng, ngắt đột ngột, bị hở hoặc bị ngắt cầu chì. Điều này làm cho máy nén không hoạt động được đúng công suất của nó.

Cách xử lý: Để xử lý máy nén không hoạt động, mọi người tiến hành kiểm tra xem hệ thống và nguồn điện có đang hoạt động ổn định hay không. Tiếp theo, kiểm tra tiếp các mạch điều khiển, nếu lỗi linh kiện nào tiến hành thay thế ngay. Cuối cùng, sửa chữa lại máy bơm, cài đặt lại hợp lý, thường lỗi quan trọng do máy nén mọi người sẽ tìm đến Điện Lạnh Khôi Nguyên để xử lý.

2. Do máy chiller hoạt động nhưng không đủ lạnh: Sửa chữa chiller – Một nguyên nhân khác khiến cho chiller bị hỏng chính là do máy hoạt động nhưng không đủ lạnh. Nguyên nhân của máy không đủ lạnh chính là do lượng gas, lọc gió và dàn lạnh chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Việc máy nén bị hư như ở nguyên nhân phía trên cũng làm cho khả năng làm lạnh của chiller bị giảm đi đáng kể.

Cách xử lý: Cách xử lý đơn giản nhất mà điện lạnh Khôi Nguyên thường xuyên sử dụng chính là bảo dưỡng và sửa chữa chiller thường xuyên. Ngoài ra, mọi người cũng nên kiểm tra gas và bổ sung gas nếu thiếu. 

3. Do áp suất hệ thống thấp: Áp suất hệ thống là nguyên nhân không hiếm gặp khi sửa chữa chiller. Nếu như thiếu gas hay bị tắc nghẽn chế độ lọc, có dòng chất lỏng bên trong. Làm cho áp suất bị thấp hơn so với mức cần thiết. 

Cách xử lý: Kiểm tra xem gas có đủ để máy duy trì hoạt động không, nếu không nạp thêm gas. Kiểm tra dàn bay hơi cẩn thận và vệ sinh nó sạch sẽ, thiết lập thêm nhiệt độ tại dàn ngưng tụ đúng như quá trình vận hành để máy đạt được hiệu quả tốt nhất.

4. Do máy nén tăng tải: Máy nén tải tăng tuy không phải là nguyên nhân chính nhưng nó cũng làm cho chiller bị hỏng. Ống mao mạch bị vỡ hoặc nhiệt độ không ổn định có thể làm cho máy nén bị trục trặc, máy nén bị tăng tải

Cách xử lý: Sửa chữa máy làm lạnh nước– Theo như cơ điện lạnh Khôi Nguyên, ở trường hợp này bạn nên kiểm tra và thay thế ống mao mạch và hệ thống điều khiển công suất.

5. Do bộ phận ngắt mạch mở: Nguyên nhân cuối cùng khiến cho chiller hoạt động không được tốt là do bộ phận ngắt mạch mở bị hở. Lỗi này thường xuất hiện khi điện ở mức thấp và trọng tải thì lại cao. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây hỏng chiller còn là do dây điện lỗi, lỏng, nhiệt độ ngưng tụ cao nên máy không hoạt động được bình thường

Cách xử lý: Với trường hợp cho bộ phận ngắt mạch, mọi người nên kiểm tra nguồn điện áp và thay thế động cơ máy nén. Ngoài ra, các bạn còn nên kiểm tra xem các kết nối đã được thắt chặt hay chưa.

Lưu ý: Nếu như bạn không có chuyên môn hay không có nhiều kinh nghiệm khi sửa chữa chiller thì nên tìm tới các đơn vị chuyên sửa chữa chiller. Bởi vì, nếu như không có kinh nghiệm, chỉ một bước không chính xác có thể làm tình hình tồi tệ thêm. 

Quy trình sửa chữa Chiller tại Điện lạnh Khôi Nguyên Tại Lâm Đồng

Sửa chữa máy chiller tại Lâm Đồng

Sửa chữa máy chiller tại Lâm Đồng

Quy trình sửa chữa chiller tại Điện Lạnh Khôi Nguyên với 8 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, đi đến địa điểm cần sửa chữa, xem nguyên nhân gây ra hư hỏng chiller là gì.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra và hiệu chỉnh áp suất đầu đẩy đầu hút của máy nén.

Sau đó, kiểm tra xem hoạt động của máy nén đã ổn định chưa thông qua: Độ rung lắc, Nhiệt độ nước vào và ra, Khối lượng dầu mát được nạp vào, quá trình khởi động chiller có nhanh hay không.

Bước 3: Tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra và bảo dưỡng các đường ống gas, nạp gas bổ sung nếu lượng gas cung cấp chưa đủ để thiết bị hoạt động bình thường. 

Ngoài ra,điện lạnh Khôi Nguyên còn kiểm tra xem tình trạng hoạt động của các máy nén có ổn không. Bao gồm: rơ le áp suất cao, rơ le áp suất thấp, rơ le dòng…

Bước 4: điện lạnh bách khoa tiến hành đo đạc, kiểm tra và hiệu chỉnh thêm hệ thống điện động lực. 

Bước 5: Tháo dỡ các mặt sàn, rửa sạch các thiết bị bên trong, loại bỏ tất cả các vết bẩn ở trong giàn ngưng của máy lạnh. Vệ sinh dàn lạnh bằng các thiết bị chuyên để vệ sinh và sửa chữa chiller

Bước 6: Kiểm tra và bảo dưỡng cũng như hiệu chỉnh thêm hệ thống giảm chấn của máy nén và máy lạnh trung tâm.

Bước 7: Tiến hành Vệ sinh, chạy thử và hiệu chỉnh chế độ hoạt động của các máy lạnh trung tâm nếu cần thiết

Bước 8: Khảo sát xem sản phẩm sử dụng đã ổn chưa, còn có bộ phận nào hư hỏng không và bàn giao lại cho khách hàng

Đơn vị Điện lạnh Khôi Nguyên – chuyên sửa chữa chiller

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa chiller, chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất tại đây. Với nhiều dịch vụ như:

  • Sửa Máy Chiller Trane.

  • Sửa Máy  chữa Chiller Carrier.

  • Sửa Máy  Chiller Daikin.

  • Sửa Máy  chữa Chiller Mcway.

  • Sửa Máy Chiller York.

  • Sửa máy chiller giải nhiệt rulo tráng keo

  • Sửa chiller giải nhiệt cho máy CT scan

  • Sửa máy chiller giải nhiệt cho dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử

  • Sửa chữa máy chiller cho nhà máy Bia

  • Sửa chữa tháp giải nhiệt, AHU, FCU

Với đội ngũ nhân công có trình độ chuyên môn cao và lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa chiller. Điện Lạnh Khôi Nguyên cung cấp dịch vụ sửa chiller tại các tỉnh phía nam: Tỉnh Đồng Nai,Bình Dương, Bà Rịa, …..Đội ngũ nhân viên luôn học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức để giúp tối ưu quy trình sửa chữa chiller. Liên lạc ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu sửa chữa máy chiller nhé.