Chiller giải nhiệt nước tại sao cần phải có thêm tháp giải nhiệt ?
Hệ thống làm lạnh nước đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống như để giải nhiệt công nghiệp, làm lạnh các công đoạn pha trộn hóa chất,… Và để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả, chúng ta không thể bỏ quan vai trò của tháp giải nhiệt chiller
 
Vài trò của tháp giải nhiệt đối với Chiller giải nhiệt nước
 
Chiller giải nhiệt nước dùng công suất điện năng tiêu thụ để tách hai phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh, phần nhiệt nóng không được dùng thải ra môi trường xung quanh bằng tháp giải nhiệt chiller . Trong khi đó, phần nhiệt lạnh dùng để tạo ra nước lạnh, phục vụ các nhu cầu như: giải nhiệt công nghiệp; điều hòa không khí trong các không gian rộng cần điều hòa.
 
Vậy tháp giải nhiệt nước là gì ?
 
Tháp giải nhiệt nước là thiết bị trao đổi nhiệt cuối cùng trong chu trình nhiệt của hệ chiller giải nhiệt. Thiết bị này có nhiệm vụ đẩy nhiệt cuối cùng ra môi trường không khí. Đây là thiết bị chỉ xuất hiện trong hệ thống chiller giải nhiệt nước.
 
Công năng và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt
 
Tháp giải nhiệt sử dụng trong hệ thống này thường có công suất gấp 1,2 lần công suất lạnh chiller. Nguồn nước bổ sung cho quá trình vận hành của tháp cần đảm bảo về độ PH, ít cặn bẩn,…Về cơ bản thì tháp giải nhiệt công nghiệp trong hệ chiller giải nhiệt cũng vận hành theo nguyên lý trao đổi nhiệt giữa nước và không khí là truyền nhiệt và bay hơi, mang tới những lợi thế tốt hơn so với hệ chiller giải nhiệt gió.