Máy làm lạnh nước Chiller là thiết bị điện cần thiết cho các quá trình hoạt động và sản xuất của máy móc công nghiệp. Dẫu có bền bỉ đến đâu thì sau một thời gian sử dụng máy làm lạnh nước Chiller cũng sẽ có một số các sự cố thường gặp. Một trong những vấn đề lỗi máy chiller phải kể đến lỗi máy nén không hoạt động. Vậy nguyên nhân và hướng khắc phục như thế nào, Điện Lạnh Khôi Nguyên chia sẻ đến bạn đọc qua bài viết sau đây.

Sửa máy chiller lỗi máy nén không hoạt động

Sửa máy chiller lỗi máy nén không hoạt động

Xem thêm: Công Ty sửa máy chiller tại Bình Dương

Lý do khiến máy chiller bị lỗi máy nén không hoạt động

Để sửa chữa chiller trong trường hợp này, chúng ta cần hiểu rõ lý do khiến máy nén bị lỗi. Ngay khi biết được nguyên nhân cụ thể, chúng ta nên tiến hành bắt tay sửa chữa máy ngay. Vì nếu để lâu các bộ phận khác của chiller cũng sẽ gặp phải những lỗi kỹ thuật nghiêm trọng. 

Theo các chuyên gia trong nghề, nguyên nhân khiến máy nén không hoạt động thường là:

 • Công tắc cao áp đang tăng quá cao so với mức quy định.
 • Máy bơm nước, mô tơ quạt tháp giải nhiệt bị hỏng hoặc chạy ngược chiều.
 • Lượng nước được cung cấp cho tháp giải nhiệt không đủ.
 • Dàn ngưng của máy đang bị đóng bụi.
 • Lượng gas lạnh trong máy hiện bị dư thừa.
 • Ống dẫn nước và van nước giải nhiệt đang bị đóng lại.
 • Van một chiều phía cao áp chưa được mở ra.

Cách khắc phục lỗi máy nén chiller không hoạt động

Sửa máy chiller lỗi máy nén không hoạt động

Sửa máy chiller lỗi máy nén không hoạt động

Để khắc phục lỗi máy nén chiller không hoạt động và trở lại bình thường điều chúng ta cần làm là: 

Sửa chữa chiller bị máy nén không chạy do công tắc cao áp tăng quá cao: Bạn cần hiệu chỉnh áp lực lại công tắc cao áp. Nếu công tắc đã bị hỏng, bạn có thể tiến hành thay mới nó.

Máy nén chiller không chạy do máy bơm nước và môtơ quạt tháp: Bạn không nên hoảng sợ khi thấy máy nén chiller bị hỏng do bơm nước hoặc motor quạt tháp chạy không đúng chiều. Vì bạn chỉ cần đổi lại một trong hai pha của ba pha điện nguồn là được.

Sửa máy chiller không chạy do quạt của tháp giải nhiệt bị hỏng: Nếu chiller bị lỗi do quạt của tháp giải nhiệt bị hỏng thì bạn nên thay quạt mới cho tháp. Khi thay quạt, bạn nên chọn dùng loại quạt giống với khuyến cáo từ nhà sản xuất. Vì nếu dùng sai quạt, hoạt động của tháp giải nhiệt nói riêng và chiller nói chung sẽ bị ảnh hưởng.

Sửa chữa Chiller lỗi máy nén không chạy do tháp giải nhiệt không đủ nước: Thông thường, việc thiếu hụt lượng nước này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số nguyên nhân phổ biến là lưới lọc của ống nước bị bẩn, đường ống nước bị hẹp. Khi gặp tình huống trên, bạn nên vệ sinh lưới lọc hoặc thay đường ống để tăng lưu lượng nước.

Sửa chữa Chiller bị lỗi do dàn ngưng của máy bị đóng bụi: Trong thời gian sử dụng, dàn ngưng bị đóng bụi là điều không thể tránh khỏi. Để vệ sinh dàn ngưng sạch sẽ, bạn nên chọn dùng ống thuốc hóa học chuyên dụng. Khi sử dụng loại thuốc này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vì thuốc hoàn toàn vô hại với sức khỏe người dùng.

Chiller bị lỗi do lượng gas lạnh trong máy bị thừa: Khi gặp phải vấn đề trên, bạn nên lập tức xả bớt lượng gas trong hệ thống máy chiller. Với thao tác này, bạn sẽ giúp máy chiller lấy lại trạng thái làm việc hiệu quả của mình.

Chiller bị lỗi do ống dẫn nước và van nước giải nhiệt đang bị đóng lại: Trong tất cả nguyên nhân khiến máy chiller bị lỗi, thì đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Để giải quyết vấn đề trên, bạn chỉ cần tìm mở các van nước của máy.

Chiller bị lỗi do chưa mở hết van một chiều phía cao áp: Khi này, bạn nên mở hết van một chiều phía cao áp. Chỉ một lát sau, máy chiller của bạn chắc chắn sẽ hoạt động lại bình thường

Cách sử dụng máy nén giúp hạn chế sửa chiller

Tuân thủ quy tắc sử dụng máy chiller sẽ giúp máy tránh được nhiều lỗi kỹ thuật. Đặc biệt, việc làm này còn làm hạn chế sự hư hỏng của máy nén giúp máy nén hoạt động bền bỉ:

 • Không để máy chiller ở nơi có nguồn bức xạ mạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn cũng không nên đặt máy ở nơi có nhiệt độ quá cao trên 40 độ C.
 • Sử dụng nguồn điện riêng cho hệ thống máy chiller. Đây là việc làm đặc biệt quan trọng mà bạn không nên chủ quan bỏ qua. Vì nó sẽ giúp cho máy nén của chiller không bị quá tải trong khi đang vận hành.
 • Lên kế hoạch bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ máy nén của chiller định kỳ. Tùy vào tần suất hoạt động của máy mà bạn nên tiến hành vệ sinh máy từ 1-3 tháng/1 lần.
 • Thường xuyên thay dầu bộ phận máy nén của máy chiller. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên chọn đúng loại dầu máy nén mà nhà sản xuất yêu cầu.

Sửa chữa máy chiller tại Bình Dương

Khi bạn gặp vấn đề về máy nén chiller không hoạt động và muốn tìm một đơn vị sửa chữa máy chiller uy tín, chất lượng tại Bình Dương? Chúng tôi Điện Lạnh Khôi Nguyên xin đồng hành cùng bạn.

Với đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, kỹ sư chuyên ngành và kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ nghệ lạnh, Công ty chúng tôi cam kết đưa đến quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, thỏa mãn mọi nhu cầu của Quý khách một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Điện lạnh Khôi Nguyên luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu .Không vì lợi nhuận trước mắt mà gian dối. Với phương châm kinh doanh "Lợi ích của khách hàng là đảm bảo sự tồn tại và phát triển thành công của công ty chúng tôi".

Hãy liên hệ ngay với Cơ Điện Lạnh Khôi Nguyên. Bằng kinh nghiệm phong phú, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết bất kỳ lỗi kĩ thuật nào từ máy nén chiller.